Chào mừng bạn đến với Bản Tóm tắt AMA IgniteCrypto & Cube Network #AMASeries

Ignite Crypto
9 min readAug 9, 2022

--

Vào ngày 06 tháng 08 năm 2022, 19:00 UTC +7, Ignite Crypto và Cube Network đã cùng nhau tổ chức cuộc trò chuyện Ask me Anything (AMA) với cộng đồng. Sau đây là tóm tắt nội dung của toàn bộ AMA.

AMA sẽ được tổ chức bằng tiếng Việt

OP: Bây giờ tôi sẽ giới thiệu cấu trúc AMA ngày hôm nay

➡️Cấu trúc AMA như sau:

+ Phần 1: Giới thiệu tổng quát về CubeNetwork. Một số câu hỏi chung về CubeNetwork

+ Phần 2: Các câu hỏi từ Twitter (5 câu hỏi)

+ Phần 3: Câu hỏi trực tiếp trong LIVE. Khách mời sẽ trả lời những câu hỏi mà mọi người gửi đến. Người chiến thắng sẽ do khách chọn. (5 người chiến thắng)

Phần 1: Giới thiệu tổng quát về CubeNetwork. Một số câu hỏi chung về CubeNetwork

Question 1: Anh có thể giới thiệu một chút về bản thân mình cũng như dự án Cube Network được không ạ?

Mr.Karos: Xin chào @transformersprime1 và cộng đồng IgniteCrypto.

Mình là Karos — BD Cube Network Việt Nam.

Cube Network là một blockchain Layer-1 hiệu suất cao. Được thiết kế theo dạng Module tương thích với EVM và hệ sinh thái Cosmos. Ngoài ra, Cube Network mang đến tương lai đa kênh và khả năng hoạt động liên thông vô hạn thông qua multichain FrameWork và cơ sở hạ tầng Web 3.0

Question 2 : CubeNetwork hiện tại cũng đang phát triển cơ sở hạ tầng của Web3. Vậy So với các nền tảng khác, Dự án Cube Network có gì nổi bật ?

Mr.Karos: Cube Network là một dự án được tạo ra với mục đích tối ưu đồng thời các chức năng của blockchain. Bao gồm xử lý giao dịch, xác nhận và đồng thuận trên kết quả cuối cùng của giao dịch và lưu trữ dữ liệu gốc của giao dịch đó. Đây là một vấn đề mà “chưa một blockchain nào làm được”.

Hơn nữa, Cube Chain có nhiều tính năng kỹ thuật khác nhau được thiết kế đặc biệt cho các dự án về Metaverse, NFT và GameFi. Cube cũng khuyến khích tất cả các nhà phát triển Dapp triển khai trên Cube và cùng nhau xây dựng một tương lai trên Web 3.0.

Question 3: Blockchain mô-đun của Cube có sự đột phá như thế nào?

Mr.Karos: Với kiến ​​trúc đa chuỗi, an toàn, nhanh chóng và có thể mở rộng. Chúng tôi tin rằng Cube thực hiện phân chia theo chiều dọc có hệ thống và triệt để hơn của chuỗi khối, điều này là cần thiết để giải quyết vấn đề mở rộng quy mô được đề cập ở trên về cơ bản.

Cube được thiết kế với lớp thực thi để thực hiện giao dịch bằng cách sử dụng giải pháp Validium dựa trên ZK Rollup và giải pháp Collaborative Rollup do hệ thống tự phát triển làm công cụ thực thi của hệ thống. Về mặt đồng thuận, Cube được thiết kế với lớp dàn xếp hoàn toàn tương thích với các giao thức EVM và Ethereum và một giao thức đồng thuận hiệu suất cao hỗ trợ sự tham gia của các nút quy mô lớn. Về lưu trữ dữ liệu thô cho các giao dịch, Cube được thiết kế với lớp dữ liệu sẵn có để triển khai các kế hoạch xác thực lấy mẫu và phân tích dữ liệu khối để cung cấp các dịch vụ lưu trữ hiệu quả và đáng tin cậy.

Đối với các ứng dụng Rollup và NFT, không cần phải dựa vào các giải pháp lưu trữ bên ngoài nữa vì dữ liệu và logic xử lý đã được quản lý đầy đủ. Ngoài ra, Cube cũng không quên hỗ trợ đa chuỗi và đã phát triển một giao thức truyền thông chuỗi chéo phi tập trung có tên “Time Crossing”, hỗ trợ các cuộc gọi hợp đồng DeFi xuyên chuỗi và tương thích với giao thức IBC trên Cosmos.

Question 4: Cube Network đã đạt được những mốc dấu ấn gì trong quá trình phát triển của mình?

Mr.Karos: Trong thời gian vừa qua, Cube Network đã đạt được những thành tựu lớn bao gồm:

Đầu tiên, phải nói đến việc token CUBE đã được IEO thành công trên Huobi Primelist với ATH x50 lần.

Cubet Network cũng đã triển khai testnet và mainnet thành công gồm hiệu suất xử lý giao dịch nhanh hơn, phí giao dịch thấp hơn, tăng cường thêm tính bảo mật và hoàn thiện các tài sản chính

Triển khai rất nhiều các dự án trên Cube Ecosystem bao gồm các dự án về GameFi, Wallet, DeFi, Cross-chain, DEX …

Sắp tới, Cube sẽ triển khai thêm nhiều tính năng mới và ra mắt “Time-crossing cross chain”: với câu trúc multichain và khả năng tương thích với cầu nối IBC trên hệ sinh thái Cosmos.

Question 5: Anh hãy chia sẻ về lộ trình phát triển và mục tiêu của dự án Cube Network trong năm 2022.

Mr.Karos: Về lộ trình phát triển của Cube Network !

Trong thời điểm hiện tại, dự án đã ra mắt bản mainnet, cũng như sửa các lỗi gặp phải trong bản testnet. Xử lý các vấn đề về bảo mật, giảm phí giao dịch.

Về Roadmap của Cube Network trong thời gian tới như sau:

Q4/2022 — ra mắt Time-Crossing / Cross-chain Protocol: gồm cấu trúc multichain và khả năng tương thích với cầu nối IBC Bridge của Cosmos.

Q2–3/2023: Cube Network sẽ tích hợp các giải pháp như Collaborative Rollup, tích hợp zKRollup và mở rộng blockchain với quy mô lớn.

Năm 2024: Áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Fraud và sẽ đạt tốc độ giao dịch lên đến 50,000 TPS.

Về mục tiêu của Cube Network trong năm 2022:

Trong năm 2022, Cube Network sẽ cố gắng xử lý các vấn đề còn tồn tại trong bản thử nghiệm public beta, tăng cường tính bảo mật của dự án. Cùng với đó là việc xây dựng và mở rộng Cube Network thành một Ecosystem lớn mạnh. Với rất nhiều các dự án về DeFi, Wallet, Gaming, Metaverse …. được xây dựng trên hệ sinh thái Cube

Phần 2: Các câu hỏi từ Twitter (5 câu hỏi)

Question 1: Những trụ cột chính hiện tại mà Cube Network đang tập trung xây dựng là gì? Anh có thể chia sẻ thêm một số cập nhật sắp tới không ?
https://twitter.com/HunhPhc84322361/status/1555642584428474369

Mr.Karos: Hiện tại, các sản phẩm ,Cube Network đang tập trung build và phát triển hệ sinh thái của Cube. Bao gồm kết nối với các dự án mới muốn xây dựng trên Cube chân bao gồm các dự án về DeFi, Wallet, GameFi, NFTs và Oracle.

Một số cập nhật sắp tới của Cube đó là cải thiện tốc độ giao dịch, bảo mật và giảm chi phí giao dịch trên mạng lưới Cube và đạt tốc độ xử lý giao dịch lên 5000 TPS.

Question 2: Những ưu tiên hàng đầu của bạn trong cuối năm 2022 và năm 2023 sắp tới là gì, vậy bạn có thể chia sẻ một số kế hoạch cho năm sắp tới?
https://twitter.com/maria_mou4/status/1555647207499476992

Mr.Karos: Ưu tiên hàng đầu của Cube trong năm 2022 vẫn là phát triển và mở rộng hệ sinh thái với các dự án chạy trên Cube chain. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ xử lý các vấn đề về tốc độ giao dịch, hoàn thiện các tài sản chính cũng như tăng cường thêm tính bảo mật cho mạng lưới Cube Network.

Question 3: Dự án của bạn có cung cấp nền tảng cho Dex, STAKING và Farming trong các kế hoạch tương lai không? Để tăng lợi nhuận cho người nắm giữ mã thông báo?
https://twitter.com/Elmostafz2/status/1555654181456945152

Mr.Karos: Hiện tại, bạn có thể cung cấp Lp cho Cube trên O3 Swap với APR hiện tại là 63% với mạng chính Cube. Bạn có thể truy cập vào trang Web này nhé: https://o3swap.com/hub

Ngoài ra, mạng Cube đang triển khai AMM trên Cube Testnet với nhiều chức năng như Swap token, Add LP, Farming . Staking.

Mọi người có thể tham gia testnet AMM của Cube và trải nghiệm các tính năng mới nhất tại: https://www.facebook.com/groups/cubenetworkvietnam/permalink/1079147052808907.
Mọi người tham gia testnet của Cube cũng sẽ có cơ hội nhận được airdrop token CUBE của dự án nhé 😉

Question 4: Những khó khăn bạn đã gặp phải trong quá trình phát triển CubeNetwork là gì? Có bao nhiêu sản phẩm đã được xây dựng trên giao thức của bạn? Bạn có thể nói một số điểm nổi bật từ giao thức của CubeNetwork ?

Mr.Karos:

Hiện tại có nhiều dự án L1 tương thích với EVM và hệ sinh thái Cosmos và Cube cũng là một dự án như vậy.

Khó khăn nhất với Cube đó là phải cạnh tranh với các dự án khác và cũng là dự án mới phát triển nên user cũng chưa biết đến nhiều về Cube Network.

Hiện đã có nhiều sản phẩm xây dựng trên Cube Network bao gồm các sp về NFT, DeFi, GameFi. Bạn có thể xem thêm về Cube Ecosystem Map tại đây: https://www.facebook.com/groups/cubenetworkvietnam/permalink/1088587315198214

Question 5: Cubenetwork đã đạt được những thành tựu nào trong năm và những dự định tiếp theo của các bạn là gì

Mr.Karos: Những thành tựu của Cube Network như mình đã nói ở trên đó là việc IEO thành công trên sàn giao dịch Huobi Global và cùng với đó là việc triển khai testnet cũng như là mainnet dự án thành công.

Dự định của Cube Network vẫn là phát triển hệ sinh thái Cube là một hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ với nhiều dapp được xây dựng trên Cube chain

Phần 3: Câu hỏi trực tiếp trong LIVE. Khách mời sẽ trả lời những câu hỏi mà mọi người gửi đến. Người chiến thắng sẽ do khách chọn. (5 người chiến thắng)

Question 1: Cube hiện đang list trên các sang DEX nào? @Kristt_197

Mr.Karos: Hiện tại, CUBE token đã được list trên các sàn DEX lớn bao gồm: Huobi Global, Gate, Bitget và sàn XT.

Question 2: Cube Network sẽ mang lại những giải pháp, công cụ nào để góp phần phát triển thế giới blockchain rộng lớn này? Anh có thể cho biết mục tiêu ngắn hạn trong năm 2022 của dự án không ? @telebraa

Mr.Karos: Cube Network mang đến tương lai đa kênh và khả năng hoạt động liên thông vô hạn thông qua Multichain FrameWork và cơ sở hạ tầng Web 3.

Question 3: Mục tiêu tham vọng nhất trong dự án của bạn là gì? Tầm nhìn cuối cùng mà dự án của bạn đang cố gắng đạt được trong thị trường tiền điện tử là gì? Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể chia sẻ với chúng tôi bất kỳ Thông tin cập nhật sắp tới nào? @trabuimu

Mr.Karos: Mục tiêu của Cube Network vẫn là mở rộng và phát triển hệ sinh thái Cube lớn mạnh, cạnh tranh với các dự án khác.

Question 4: Những trụ cột chính hiện tại mà Cube Network đang tập trung xây dựng là gì? Anh có thể chia sẻ thêm một số cập nhật sắp tới không ? @fupor67

Mr.Karos: Roadmap của Cube trong thời gian tới bạn có thể tham khảo nhé.

Q4/2022 — ra mắt Time-Crossing / Cross-chain Protocol: gồm cấu trúc multichain và khả năng tương thích với cầu nối IBC Bridge của Cosmos.

Q2–3/2023: Cube Network sẽ tích hợp các giải pháp như Collaborative Rollup, tích hợp zKRollup và mở rộng blockchain với quy mô lớn.

Năm 2024: Áp dụng cơ chế đồng thuận Proof of Fraud và đạt tốc độ giao dịch lên đến 50,000 TPS.

Question 5: Vì sao tên dự án là cube0x ý nghĩa xung quanh cái tên này như thế nào ? Lợi ích khi trở thành nhà đầu tư nếu có ? @D0minicaKohn

Mr.Karos: Bạn sẽ có rất nhiều lợi ích khi đầu tư token CUBE bao gồm staking, hoặc add Lp cũng như tham gia vào nhiều hoạt động của Cube Network trong hệ sinh thái

🔰Các kênh Global Cube Chain

➡️Website: https://www.cube.network/

➡️Email: contact@cube.network

➡️Twitter: https://twitter.com/Cube0x

➡️Telegram Channel: https://t.me/Cube_Network

➡️Medium: https://medium.com/@Cube0x

➡️GitHub: https://github.com/cube-network/

➡️Mainnet Explorer: https://cubescan.network/

➡️Testnet Explorer: https://testnet.cubescan.network/

➡️Documentation: https://docs.cube.network/

📍Kênh thông tin tiếng Việt

➡️Fb: https://www.facebook.com/profile.php?id=100081481343422

➡️Group FB: https://www.facebook.com/groups/cubechainvietnam

➡️Telegram Channel VN: https://t.me/CubeChainVietNamc

➡️Community VN: https://t.me/CubeChainVietNam

About IgniteCrypto: IgniteCrypto is a community formed by a group of members who are passionate about and believe in the future growth of cryptocurrencies from Vietnam. With the aim of creating an exchange community between investors and those interested in the development of cryptocurrencies
➡️Telegram Group : https://t.me/IgniteCrypto

➡️Channel Ann: https://t.me/Ignite_Crypto_Channel

➡️Twitter: https://twitter.com/ignite_crypto

➡️Facebook : https://www.facebook.com/groups/586178599129379

--

--

Ignite Crypto

Linking the value, developing a strong community. Create a solid foundation for the future development of the crypto community.